ขอบคุณที่สนใจภาษาจีน


สวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน  และขอขอบคุณทุกท่านที่มีความสนใจภาษาจีน  หลังจากที่ได้ทำเว็บมาประมาณสามเดือนนิดๆ  ก็มีคนเข้าประมาณสองหมื่นกว่าคน  ทั้งผู้เข้าชมใหม่  และผู้เข้าชมซ้ำ  ทำให้ผู้จัดทำเว็บมีกำลังใจในการที่จะนำข้อมูลมาเพิ่มเติมเรื่อยๆ  (ที่แรกนึกว่าจะทำแล้วไม่มีใครเข้าซะอีก)

ท่านใดมีข้อเสนอแนะ  หรือมีความสนใจเรื่องอะไรเป็นพิเศษก็สามารถส่งความคิดเห็นมาได้ทางอีเมลล์เลยนะค่ะ  ยินดีให้บริการด้วยใจค่ะ  แต่อาจต้องรอกันสักนิดนะค่ะ  เพราะความรู้ของผู้จัดทำเองก็ไม่ได้ถึงขั้นรู้ลึกรู้จริงและเชี่ยวชาญอะไรมากนัก  ยังต้องหาความรู้เพิ่มเติมอีกมากมาย  ยอมรับเลยค่ะว่าในบางเรื่อง  แม้จะเป็นแค่เรื่องง่ายๆ ก็ยังไม่รู้เลย  มีเพียงแต่ใจเท่านั้นค่ะที่อยากจะทำ

สาเหตุที่ทำเว็บขึ้นมาก็เพราะ  อยากเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่กำลังท้อแท้ในการเรียนภาษาจีน  และทราบดีถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ที่เริ่มเรียนภาษาจีนว่ามีความรู้สึกเช่นไรเมื่อต้องพบกับปัญหา ต่างๆ  ทั้งการฟัง  พูด  อ่าน  เขียน    เพราะครั้งหนึ่งก็เคยมีความรู้สึกแบบนั้นเช่นกัน  และบางอย่างก็อยากรู้แต่ก็หาไม่เจอ  เลยทำการรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลเองซะเลย  เผื่อเวลาที่ต้องการแล้วจะได้นำมาใช้ประโยชน์  อีกทั้งยังสามารถเป็นประโยชน์ให้กับผู้เริ่มเรียนท่านอื่นๆ ด้วย

ที่แห่งนี้จะเน้นผู้ที่เริ่มต้นเรียนภาษาจีนเป็นส่วนใหญ่นะค่ะ  เพราะถือเป็นจุดเริ่มต้นที่จะก้าวต่อไปในการเรียนภาษาจีนระดับที่สูงขึ้นต่อๆ ไป  ถ้าหากผ่านจุดเริ่มแรกไปได้แล้ว  ต่อไปก็ขึ้นอยู่กับความชอบ  ความสนใจ  และความตั้งใจของแต่ละคนแล้วว่าจะเลือกศึกษาค้นคว้าด้านใดเพิ่ม  เพื่อพัฒนาทักษะภาษาจีนของตนเองต่อไป 

ขอบคุณทุกคน  ที่ช่วยเข้ามาอุดหนุนความรู้ภาษาจีนของเว็บแห่งนี้ค่ะ


Comments