เที่ยวงานแฟร์-เซี่ยงไฮ้


FHC  China-Shanghai

หายหน้าหายตากันไปนาน  พอดีนึกอะไรดีๆ เกี่ยวกับเมืองจีนขึ้นได้  วันนี้จึงอยากนำมาเล่าเพื่อแบ่งปันประสบการณ์กัน  นั่นคือการไปเที่ยวงานแฟร์<อาหารและเครื่องดื่มนานาชาติ>ที่เซี่ยงไฮ้  ซึ่งก็จะจัดขึ้นทุกปีราวเดือนตุลาคม(ถ้าจำไม่ผิดนะ)  ก็หาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตแล้วบังเอิญเจอก็เลยตัดสินใจไปกับเพื่อน

จริงๆ  แล้ววันที่ไปก็มีเรียน  แต่แอบโดดเรียนไป  ก็เพราะการได้ออกไปเที่ยวหรือออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากข้างนอกก็ถือได้ว่าออกไปเรียนเหมือนกันนี่  แค่เปลี่ยนบรรยากาศอันน่าเบื่อในห้องเรียนออกไปข้างนอกก็เท่านั้น  ตอนไปทีแรกเจ้าหน้าที่จะไม่ให้เข้าร่วมงาน  เราก็เลยขอร้องให้เราเข้าเถอะ  เพราะเราเป็นนักเรียนต่างชาติที่มาเรียนที่ประเทศจีน  ยังไงก็ต้องขอเข้าไปให้ได้  อุตส่าห์เสียค่าตั๋วรถไฟ  แถมยังโดดเรียนมาอีกหากไม่ได้เข้าคงมาเสียเที่ยวแน่

พอเจ้าหน้าทีได้ฟังดังนั้นก็เลยอนุญาตให้เข้าได้  แต่ก็ต้องใช้นามบัตรเพื่อลงทะเบียน  โชคดีที่เตรียมไปด้วย  ดังนั้นจึงอยากบอกเพื่อนๆ  พี่ๆ  น้องๆ  ทั้งหลายล่วงหน้า  หากได้ไปเรียน  หรือมีโอกาสได้ไปเมืองจีน  ก็อย่าลืมพกนามบัตรติดตัวกันไปด้วย  เผื่อไว้ใช้คราวจำเป็น  เพราะเมืองจีนมีการจัดงานแฟร์อยู่บ่อยครั้ง  และการจะเข้าร่วมงานก็ต้องใช้นามบัตร (ภาษาอังกฤษ)

ภายในงานก็จะมีประเทศต่างๆ  มากมายมาออกบู๊ท  แล้วก็นำอาหารเครื่องดื่มมาให้ชิมกันฟรีๆ  มีบู๊ทจากประเทศไทยด้วยแหละ  เราก็ทำเป็นไปคุยกับเค้าว่าเป็นนักเรียนไทยที่มาเรียนเมืองจีน  เค้าก็เลยให้เครื่องดื่มมาใจดีมากๆ  ขอขอบคุณเครื่องดื่มยี่ห้อกาโตะด้วยค่ะ  อุตส่าห์ไปถึงเมืองจีนยังมีโอกาสได้กินของไทยแบบฟรีๆ อีก(แอบตะกระเล็กน้อย)

ภาพบรรยากาศภายในงาน

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                                           


Comments