คนบ้าหนังสือ ภาษาจีน


ฉันไม่เคยคิดว่าฉันจะเป็นคนบ้ามาก่อน  แต่สิ่งที่ฉันบ้าคือบ้าหนังสือภาษาจีน  คงจะเป็นเพราะความรักและความผูกพันที่มีมายาวนาน  ฉันชอบเข้าร้านหนังสือ  และดูว่ามีหนังสือภาษาจีน อะไรที่ออกใหม่ที่เป็นแนวที่ฉันชอบ  แล้วก็ซื้อมา 

แม้บางครั้งเปิดอ่านแล้วชอบเพียงแค่ไม่กี่บรรทัดก็ขอให้ได้ซื้อ  อ่านไม่อ่านค่อยว่ากันทีหลัง  จนทุกวันนี้หนังสือที่เกี่ยวกับ ภาษาจีน มีมากมายก่ายกองจนอ่านไม่ไหว  แล้ววันหนึ่งฉันก็รู้สึกว่าเสียเงินกับค่าหนังสือไปก็เยอะ  ถ้าไม่ยอมใช้ก็จะเป็นการเปล่าประโยชน์  ฉันเลยนำหนังสือที่มีอยู่มาทำการปัดฝุ่นที่หนาเตอะออก  แล้วเริ่มทำการศึกษาเพิ่มพูนความรู้ ภาษาจีน ให้กับตัวเอง

ครั้งหนึ่งที่ฉันเคยไปศึกษาที่ประเทศจีน  ฉันจะมีกระเป๋าสัมภาระที่ต้องโหลดขึ้นเครื่องอยู่สองใบ  ใบหนึ่งเป็นเสื้อผ้า  ส่วนอีกใบก็เป็นหนังสือ ภาษาจีน  อย่างเดียว  ซึ่งชั่งน้ำหนักได้ประมาณ 20 กิโลกรัม  แม้กระเป๋าจะใบไม่ใหญ่มาก  แต่ก็อัดแน่นไปด้วยหนังสือ  โชคยังดีที่ฉันขอน้ำหนักได้ 40 กิโลกรัม ไม่อย่างนั้นคงโดนปรับกัน  ไม่คุ้มค่าหนังสือเป็นแน่

การเรียน ภาษาจีน นั้นมีผลทำให้ฉันเป็นคนที่รักการอ่านมากขึ้น  เพราะฉันคิดว่า ภาษาจีน มีอะไรอีกมากที่รอคอยให้ฉันศึกษาอยู่  และการอ่านก็เป็นเพื่อนที่ดีสำหรับฉัน  เนื่องจากการอ่านนั้นจะทำให้ฉันรู้เรื่องเกี่ยวกับ ภาษาจีน ที่อยากรู้เพิ่มมากขึ้น

สุดท้ายนี้  ฉันก็อยากให้เพื่อนๆ  และผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ทุกท่าน  มาช่วยกันอ่านข้อมูลและเนื้อหาต่างๆ  ที่ฉันนำมาใส่ไว้ในเว็บไซต์แห่งนี้  ซึ่งฉันหวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบภาษาจีน

ขอบคุณทุกท่านด้วยหัวใจดวงน้อย ๆ


Comments