ทัวร์จีน


ในที่นี้ไม่ได้ทำ  หรือมีอะไรเกี่ยวข้องกับทัวร์จีนหรอกค่ะ  เพียงแต่ได้มีโอกาสไปเที่ยวที่เมืองจีนสามสี่ครั้ง  ซึ่งก็เป็นการไปกับทัวร์จีนแทบทั้งสิ้น  เนื่องจากมีพ่อ  แม่ไปด้วยจึงคิดว่าไปกับทัวร์จะสะดวกกว่า  เพราะทุกอย่างได้จัดสรรไว้แล้ว  ทั้งตั๋วเครื่องบิน  วีซ่า  รถรับ-ส่ง  ที่พักในโรงแรม

แต่สิ่งที่ไม่ค่อยชอบเมื่อต้องไปเที่ยวกับทัวร์จีน  แม้จะสะดวกกว่าไปเองก็ตาม  คือการที่เค้าชอบพาไปแวะพวกร้านขายยาจีน  หรือสถานที่บางที่ซึ่งเราไม่ได้อยากไปเลย  เคยได้ยินว่าที่เค้าต้องพาไปพวกร้านขายยาพวกนี้  ก็เนื่องจากรัฐบาลจีนบังคับว่าต้องไป (อันนี้ก็ไม่รู้จริงเท็จประการใด)

จากที่เล่ามาก็ไม่ได้หมายความว่าไปกับทัวร์จีนนั้นไม่ดีหรอกนะค่ะ  เพราะจะสะดวกสบายมากหากมีผู้ใหญ่(ผู้สูงอายุ)เดินทางไปด้วย  เนื่องจากไม่ต้องมัวกังวลว่า  จะหาที่กิน  ที่เที่ยวที่ไหน  จองโรงแรมอะไร  เพราะบริษัททัวร์จะจัดไว้เรียบร้อยแล้ว 

แต่คงมีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปเที่ยวแบบนี้  เพราะรู้สึกว่าสบายเกินไป  แถมยังใช้เวลากับสถานที่ต่างๆ  เพียงแป๊ปเดียว  หรือที่บางครั้งเราก็เรียกกันว่า ชะโงกทัวร์  ซึ่งเค้าต้องรักษาเวลาเพื่อให้ได้ไปสถานที่หลายๆแห่ง  เล่ามาถึงตรงนี้คงมีใครอยากลองไปเที่ยวเองบ้างแล้วซินะ

ก่อนอื่นขอแทนตัวเองว่าหลีก่อนแล้วกันค่ะ  คือหลีมีโอกาสได้ไปเรียนที่ประเทศจีน  เลยได้ไปเที่ยวเมืองต่างๆ  จึงอยากนำมาฝากทุกคนค่ะ  เผื่อว่าท่านใดอยากจะไปบ้าง  ส่วนข้อมูลที่เที่ยว  ที่กิน  แล้วก็ที่พักในโรงแรมต่างๆ  ก็ใช้ค้นหาจากอินเตอร์เน็ตบ้าง  จากหนังสือท่องเที่ยวเมืองจีนบ้างค่ะ

เก็บภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ  ในประเทศจีนที่เคยไปมาฝากค่ะ  

หางโจว


ทะเลสาบซีหู
เจดีย์เหลยเฟิง
ภายในเจดีย์เหลยเฟิงจะมีภาพแกะสลักจากไม้

เมืองจำลองสามก๊ก-อู่ซี 
เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์  ซึ่งมีภาพยนตร์หลายเรื่องมาถ่ายทำที่นี่


ตลาดค้าส่งในเมืองอี้อู
มีบริษัทขนส่งคอยให้บริการขนส่งสินค้าจากจีนมาไทย


เซี่ยงไฮ้


ถนนหนานจิง-แหล่งช็อปปิ้งในเซี่ยงไฮ้

หอไข่มุก

Comments